Search This Blog

Sunday, 23 September 2012

Andhra food


Telugu traditional food @ lunch

  ఊ రగాయ పచ్చడి , రో టి పచ్చడి  , స్వీట్  , పప్పు  , పులుసు కూ ర , గుజ్జు కూ ర , పొడి  లేదా వేపుడు 

కూర  ,   వ రి అన్నం , అప్పడం ,వడియం ,చల్ల మిర్చి  , సాంబార్ , రసం , గడ్డ పెరుగు , అరటి పండు   - 

అన్నిటినీ పచ్చని  అరటి ఆకులో అమిర్చి  , దో రకాచిన నెయ్యితో ఓపోసన పట్టి  , చూడు సామిరంగా 

అంటూ సుష్టుగా  తృప్తిగా తిని జీవించి ,  దీవించే వారే  మన తెలుగు వారు .

  • సన్నగా వయ్యారోలో లికే మొలకోలుకులు ,నె ల్లూ రు  రాజనాలు , పొట్టిగా మందంగా ఉండె అక్కుల్లు  అరగంట నానవేసి సన్నటి సెగ పై గంజి వార్చక  , అన్నం పలుకు తే లంగానే దింపాలి . 
                                                      
  

1 comment:

  1. Wonderful article on Andhra food recipes. Keep posting such an useful article. This is the best article I have read in recent days on my favorite Andhra Food. For more varieties of spicy Andhra food dishes visit order food online marathahalli|home delivery restaurant at indiranagar

    ReplyDelete